Thiết kế website học trực tuyến

Học trực tuyến đã trở thành một xu hướng phổ biến trên khắp thế giới hiện nay, và tất nhiên các cơ sở giáo dục tại Việt Nam cũng không muốn bỏ lỡ một cơ hội tốt để thu hút ngày càng nhiều học viên hơn. Thông qua trang web, nhà trường, trung tâm có thể giới thiệu các chương trình học của mình, đồng thời còn có thể khai thác mô hình học online đang rất thịnh hành.Chính vì thế mà các website học trực tuyến xuất hiện ngày càng nhiều.

Lí do vì sao nhu cầu học trực tuyến ngày càng tăng cao?

Kiến thức không bao giờ là đủ cho một người thành công, trong khi thời gian thì lại không thể vượt quá 24h mỗi ngày, hơn nữa thời gian cho từng công việc, từng sinh hoạt trong cuộc sống mỗi ngày cũng khác nhau, chính vì vậy mà việc cố định một khoảng thời gian để đến lớp học trở nên khó khăn hơn bao giờ hết với những người không thể sắp xếp được thời gian cá nhân của mình, và giải pháp website học online ra đời giúp giải quyết tất cả những vấn đề cho người học.

Với website học trực tuyến, người học không còn phải lo lắng về những vấn đề:

 • Thời gian học cố định, đến trễ là lỡ mất bài giảng hoặc không sắp xếp được thời gian thì bắt buộc phải nghỉ học, mất kiến thức và dẫn đến những bài giảng sau khó tiếp thu hơn. Với web học online, người học có thể chủ động thời gian học của mình, bởi đa phần bài giảng đều được quay bằng video và học viên có thể theo dõi hàng chục lần cho đến khi nào họ hiểu được thì thôi.

 • Thời gian di chuyển, địa điểm: học viên không tốn thời gian di chuyển đến địa điểm mà thay vào đó với trang web học online, học viên có thể học ở bất cứ đâu chỉ với một thiết bị công nghệ có kết nối mạng, người học đã có thể bắt đầu tiếp thu kiến thức mới tại bất cứ đâu.

 • Chi phí khóa học giảm xuống: Thông thương những khóa học online thường có chi phí thấp hơn so với những khóa học tại các trung tâm, phần chi phí này đa phần do tiền thuê mặt bằng, tiền cơ sở vật chất,… tạo nên sự chênh lệch giữa 2 hình thức học.

 • Đa dạng các khóa học: với một website học online, học viên có thể tham gia nhiều khóa học khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau, vừa có thể học kiến thức kinh doanh vừa có thể học đàn guitar ngay trên một website mà không phải di chuyển đi bất kỳ đâu cả. Vừa học kiến thức vừa theo đuổi đam mê.

Những tính năng cần có của website học trực tuyến:

Sau khi bạn hiểu về website học trực tuyến, bạn muốn xây dựng một trang web học online cho riêng mình, tuy nhiên bạn cần đảm bảo những yếu tố, tính năng cơ bản mà một trang web giáo dục online cần có, qua đó bạn hiểu hơn về cách vận hành mà giải pháp thiết kế website học trực tuyến mang đến cho bạn.

Như mỗi loại website cần có những tính năng đặc thù riêng để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, ví dự như website du lịch – khách sạn -resort thì tính năng booking là không thể thiếu. Vậy đối với web học trực tuyến thì bạn cần có những tính năng gì, cùng chúng tôi tham khảo những tính năng cần thiết để bạn có một trang web học trực tuyến chuyên nghiệp.

1. Chặn download video

 

 • Tính năng chống download video gần như là điều bắt buộc với bất kỳ website học trực tuyến nào hiện nay theo mô hình những video bài giảng, bởi đây là công nghệ giúp bạn ngăn chặn những “người tốt” cố tính công khai video bài giảng của bạn một cách miễn phí trên mạng sau khi vào học.

 • Bạn mất hàng giờ đồng hồ chỉ để tạo ra những video bài giảng và kiếm tiền bằng cách bán những video này cho học viên, nếu nó bị công khai một cách rộng rãi mà miễn phí trên internet, điều đó sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, cũng như những giảng viên cảm thấy chất xám của họ không được bảo vệ đúng, khiến quy tín của website trong mắt giảng viên giảm đi, đồng thời những video bài giảng này được công khai miễn phí trên mạng thì số lượng học viên đăng ký các khóa học cũng sẽ giảm đi đáng kể.

  Tính bảo mật tuyệt đối
  Tính bảo mật tuyệt đối

2. Tích hợp cổng thanh toán online

 • Tất nhiên khi làm web học trực tuyến, mọi hướng bạn đều cần hướng đến làm việc online, thanh toán là điều không thể thiếu cho website khi có học viên đăng ký khóa học, họ cần thanh toán nhanh chóng ngay trên website.

 • Với tính năng thanh toán online được liên kết với hầu hết những ngân hàng, ví điện tử lớn hiện nay, học viên có thể nhanh chóng thanh toán những khoản học phí cho các khóa học mà mình đã đăng ký.

3. Tính năng thi thử, làm bài tập

 • Tính năng cho phép nâng cấp khóa học của bạn, tạo môi trường rèn luyện, học tập và động lực cho những người theo học. Chủ sở hữu web có thể quyết định tính năng này có bị ràng buộc với việc tham gia khóa học hoặc không. Một số đơn vị có thể nâng cấp tính năng này để tiến hành các bài thi và cấp chứng học online.

4. Các tính năng cho giảng viên đăng ký giảng dạy trên website

Đa phần các website học trực tuyến thường tập trung vào những tính năng cho giảng viên trên website, những tính năng cơ bản cần có để hỗ trợ giảng dạy như:

 • Tạo lớp học, thêm học viên vào lớp học của mình.

 • Tạo bài kiểm tra trắc nghiệm cho học viên định kỳ.

 • Xây dựng thư viện câu hỏi, bài giảng, tài liệu học tập, kho video bài giảng cho các buổi học (tất nhiên những video này khi công khai sẽ bị chặn download).

 • Tạo những buổi livestream chia sẻ kiến thức (đây là tính năng cao cấp và yêu cầu chi phí rất lớn).

5. Tính năng cho phép bên thứ 3 tham gia

 • Tính năng này được chú trọng hơn khi “thiết kế web dạy học online tổng hợp”. Về cơ bản, người sử dụng có thể đăng ký để trở thành giảng viên, tự đăng tải khóa học, tài liệu và bài kiểm tra,…

Ngoài ra khi thiết kế một website học trực tuyến, South Team còn chú trọng vào:

Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế website chuyên nghiệp

1. Giao diện thân thiện người dùng

 • Xây dựng giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng thao tác cho học viên lẫn người giảng dạy, giúp việc học tập dễ dàng và thuận tiện hơn.

 • Xây dựng giao diện chuẩn cũng ảnh hưởng phần mềm đến khả năng học tập, trải nghiệm của người dùng cũng như sự tin tưởng của mọi người khi truy cập vào một website chuyên nghiệp.

2. Cấu trúc website chuẩn SEO – dễ lên top

 • Có thể bạn không cần đến yếu tố khi bạn bắt đầu xây dựng ý tưởng kinh doanh các khóa học, lớp học online của mình, tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến nó bởi không một doanh nghiệp muốn website của mình đứng dưới đáy Google cả, hơn nữa nguồn khách hàng chính của bạn lại đến từ những kênh truyền thông online, chính vì vậy yếu tố chuẩn SEO cho website để tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm là hoàn toàn cần thiết chứ không phải một tính năng thừa thải.

 • Có thể bạn không cần hiện tại nhưng chúng tôi chắc chắn bạn sẽ cần đến nó trong tương lai, chuẩn bị trước cho xu hướng không bao giờ là thừa cả.

3. Cấu trúc dung lượng lưu trữ

 • Với loại website học trực tuyến, đa phần là lưu trữ những video bài giảng, điều này khiến cho server phải có một dung lượng lưu trự lớn cho các video này, đồng thời phải đảm bảo tốc độ xử lý tốt cho nhiều lớp học cùng một lúc. Chính vì vậy bạn nên đầu tư cho những server mạnh mẽ, tuy chi phí khá cao nhưng đảm bảo website của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru, ổn định nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay Tại Đây để thiết kế một trang web cho mình nào.