Đưa trang web lên Google nhanh nhất

Cách đưa trang web lên Google là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Bạn đang quan tâm đến việc đưa trang web lên Google? Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đưa webiste lên Google một cách nhanh nhất.

Tại sao phải đưa trang web lên Google?

Ở thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, việc mua bán online trở nên càng ngày càng phổ biến. Đa phần người tiêu dùng hay có thói quen tìm kiếm từ khóa về đồ họ muốn tìm mua trên Google. Nếu website của bạn không có trên Google thì làm sao khách hàng tìm thấy bạn được. Vì thế, trang web của bạn không có trên Google là một sự thiệt thòi rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Đồng thời, khi khách hàng không tìm thấy trang web của bạn, cũng có nghĩa là họ sẽ tìm thấy đối thủ của bạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của bạn, đặc biệt là tên tuổi thương hiệu của bạn trên Internet.

Khi xem đến đây chắc hẳn bạn có hứng thú đến việc quan tâm đến việc đưa trang web lên Google đúng không nhỉ?  Hãy tiếp tục đọc để cùng tìm hiểu cách đưa trang web lên Google nhé!

Làm sao để đưa trang web lên Google nhanh nhất?

Đầu tiên, chúng ta cần phải biết website của bạn đã có mặt trên Google chưa?

Cách kiểm tra trang web của bạn đã lên Google chưa?

Trước tiên, bạn hãy truy cập vào https://www.google.com.vn/

Sau đó, nhập nguyên địa chỉ website của bạn vào. Google sẽ trả kết qua về như hai hình bên dưới:

Website chưa được index trên Google
Website chưa được index trên Google

Website của bạn vẫn chưa có trên Google. Có tình trạng Google vẫn cho ra kết quả nhưng lại không thấy địa chỉ tên miền của bạn. Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc Website của bạn chưa xuất hiện trên Google.

Website đã được index trên Google
Website đã được index trên Google

Như này tức là website của bạn đã có mặt trên Google. Đừng vội mừng. Rất có thể website bạn được Google tự động cập nhật. Nếu vậy thì hãy tiếp tục đọc các phần tiếp theo để biết thêm chi tiết nhé.

Mặc dù trang web của bạn có trên Google nhưng bạn lại không nắm quyền quản trị Google Search Console thì vẫn phải làm các bước tiếp theo. Google Search Console là nói mà bạn, website của bạn và Google giao tiếp với nhau, đưa bài viết lên Google… tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm nhé.

Các cách đưa trang web lên Google

Khai báo trang web với Google

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp, nó giúp Google hiểu rằng bạn chính là chủ của trang web và hỗ trợ bạn quản lý website. Với Google Search Console bạn hoàn toàn có thể biết được những lỗi mà website bạn đang gặp phải, từ đó có những cải tiến để website bạn tốt hơn.

Lợi ích của việc cài Google Search Console là Google sẽ đưa ra những lỗi của website và yêu cầu bạn chỉnh sửa. Hơn nữa, Google còn hiển thị các kết quả phân tích và thông báo của website bạn trên Google, như vậy bạn hoàn toàn có thể theo dõi được sự phát triển của Website mình trên Google. Còn chờ gì nữa mà không cài Goolgle Search Console ngay bây giờ đi nhỉ?

Google Search Console là công cụ hữu ích để bạn quản lý và SEO website
Google Search Console là công cụ hữu ích để bạn quản lý và SEO website

Đăng website của bạn trên những blog phổ biến (nhớ đính kèm link nhé).
Bạn tìm những trang blog hoặc diễn đàn phổ biến, có những bài viết vừa mới viết và thường xuyên. Bạn hãy vào đó bình luận, xây dựng câu chuyện và kèm theo link đến trang web của bạn. Nhớ là đừng spam trang của họ với nội dung vô nghĩa, nó có thể phản tác dụng với trang của bạn hoặc bạn rẽ bị report. Nếu ở Việt Nam thì bạn hãy quan tâm đến các trang blog, diễn đàn nổi tiếng như: Yahoo Blog, vn-zoom.com, tinhte.vn, webtretho.com…

Bạn muốn đưa trang web của mình lên Google nhanh chóng? Bạn muốn có nhiều khách hàng biết đến website của bạn? Hãy đến với dịch vụ đưa trang web lên Google của South Team. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, South Team sẽ giúp website của bạn lên Google nhanh nhất.

Để website tự lên Google (thụ động)

Cách này là bạn để im cho website của bạn tự lên Google, có nghĩa là ban không cần làm gì Google Bot tự vào website để thu thập dữ liệu.

Hoặc bạn có thể chia sẻ link website lên các diễn đàn, blog, mạng xã hội, v.v.. (hay nói cách khác là spam). Vì trên các trang mạng xã hội luôn có những con Bot Google trên đó. Khi bạn chia sẻ link web lên đó, những con Bot Google từ đó tìm đến Website của bạn và bạn được xuất hiện trên Google.

Những diễn đàn vs blog nổi tiếng thường là những điểm đến hấp dẫn nhất. Đăng website của bạn trên những blog phổ biến (nhớ kèm theo link). Bạn tìm khoảng 5 trang blog hoặc mạng xã hội, diễn đàn phổ biến, và có những bài viết vừa mới viết, thường xuyên. Bạn cố gắng vào đó comment, xây dựng câu truyện và kèm theo link đến trang web của bạn. Hãy nhớ là đừng spam trang của họ với nội dung vô nghĩa, nó có thể phản tác dụng với trang của bạn. Ở Việt Nam, bạn hãy quan tâm đến các trang Blog, diễn đàn, mạng xa hội nổi tiếng như: Yahoo Blog, VN-Zoom.com, TinhTe.vn, Webtretho.com, Facebook, Twitter,…

Nhưng cách này không khả thi, một số trường hợp Bot Google không vào Website để lấy dữ liệu. Đặc biệt là cách này là bạn bị thụ động không biết khi nào Google lấy dữ liệu trên Website bạn. Nên mình không khuyên dùng cách này.

Đưa trang web lên Google bằng dịch vụ SEO

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nôm na là một tập hợp các phương pháp nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của website của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Cụ thể ở đây chính là Google.

Dịch vụ SEO đang là giải pháp marketing cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Hiện nay, dịch vụ SEO từ khóa lên top 1 Google là phương pháp quảng bá website giúp gia tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm nay đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng cạnh tranh.

SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và cả thời gian. Website được tối ưu hóa toàn bộ theo chuẩn SEO. Nhờ đó lượng truy cập website tăng trưởng đều và ổn định, website được phát triển một cách toàn diện nhất. Tăng tỉ lệ chuyển đổi mục tiêu của website. Tiếp cận nhanh và nhiều khách hàng mới. Giúp tăng trưởng doanh thu bền vững, khả năng phân loại khách hàng cao. Kiểm soát chiến dịch kinh doanh hiệu quả. Khoanh vùng đúng khách hàng tiềm năng, mục tiêu.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp của South Team sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng nâng cao thứ hạng từ khóa. Đồng thời tăng lượng truy cập cũng như nâng cao uy tín cho website. Khách hàng sẽ thấy sự hiệu quả rõ rệt của dịch vụ SEO trong từ 3 – 6 tháng. Sự tăng trưởng từ lượng truy cập lẫn tỉ lệ khách hàng liên hệ qua website từ 50% – 200%.

Đưa trang web lên Google bằng dịch vụ quảng cáo Adwords

Đa phần người mua hàng online đều sử dụng Google để tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua hàng. Những trang web nằm đầu các trang kết quả tìm kiếm luôn là nguồn thông tin giá trị giúp họ mua hàng.  Vì vậy, khi sử dụng quảng cáo Google Adwords bạn sẽ dễ dàng nằm trên đầu bảng kết quả tìm kiếm và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Khả năng bạn bán được sản phẩm là cực kỳ cao.

Google Adwords là hình thức quảng cáo do Google cung cấp. Nó được hiển thị trên cửa sổ quảng cáo của Google và các đối tác chấp nhận quảng cáo của Google.

Quảng cáo Google hoạt động dựa trên tìm kiếm của khách hàng. Google dựa vào từ khóa tìm kiếm để hiện thị quảng cáo cho khách hàng các gợi ý về website.

Khoanh vùng đúng đối tượng khách hàng: Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bên bạn cung cấp.

Chi phí thấp, hiệu quả cao: Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Mỗi khách hàng vào website của bạn cũng chính là 1 khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo hiển thị sau 5 phút: Điều này giúp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của bạn, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

Google Adwords giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn
Google Adwords giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Đưa trang web lên Google bằng bản đồ (Google maps)

Dễ dàng xuất hiện ở TOP 3 doanh nghiệp uy tín khi tìm một từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đang kinh doanh.

Những thông tin trên Google Maps như hình ảnh, điện thoại, trang web, địa chỉ,… sẽ được phô ra ngay trước các khách hàng tiềm năng. Như vậy sẽ giúp quá trình tìm kiếm thông tin nhanh hơn.

Có số khách hàng không tin tưởng chất lượng sản phẩm khi mua hàng online cũng sẽ dễ dàng tìm đến cửa hàng bạn thông qua Google Maps hơn. Tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng vào website từ đó giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi góp phần tăng doanh số công ty

SEO địa điểm cũng góp phần giúp cho website của bạn được Google Bot index nhanh hơn.

Không chỉ đưa địa chỉ thông tin của bạn trên Google Maps, bản đồ doanh nghiệp còn giúp website của bạn được xếp hạng cao hơn trên Google tìm kiếm. Từ đó công việc làm SEO Web của bạn trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn cùng lúc vừa làm SEO web vừa làm SEO Google Maps thì chúng tôi tin chắc bạn sẽ dần khẳng định được tên tuổi của mình trên Internet.

Địa chỉ đăng ký dịch vụ đưa trang web lên Google

Đội ngũ South Team có kinh nghiệm SEO hàng trăm dự án lớn nhỏ tại TPHCM cũng như khắp cả nước. Nếu Bạn đang cần tư vấn về dịch vụ đưa trang web lên Google hoặc có bất kì thắc mắc gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ
Công ty TNHH TMDV SOUTH TEAM – Dịch vụ SEO từ khóa trọn gói tại TPHCM và thiết kế Website chuyên nghiệp
🏠 Địa chỉ : 318/16A Phan Văn Trị, Bình Thạnh, HCM
☎️ Phone: 0938 049 434 – 0367 55 99 81
📧 Email: contact@southteam.vn
🌐 Website: https://southteam.vn/ – https://southteam.co/
VIỆC CỦA BẠN LÀ PHÁT TRIỂN TỐT SẢN PHẨM CỦA MÌNH, CHÚNG TÔI SẼ KIẾM KHÁCH HÀNG CHO BẠN.